Hữu Duyên Thiên Niên Tương Hội – Kết

Hữu Duyên Thiên Niên Tương Hội

Tác giả: 雪影霜魂-Tuyết Ảnh Sương Hồn

Dịch giả: Khán Nguyệt Quang

 

KẾT

 

Đầu mùa xuân năm sau.

Tĩnh An vương phủ, Lưu Tiên Cư.

Những đợt mưa xuân đầu tiên đã đến nhân gian, trăm ngàn cành trúc sau vài lần tắm gội đã trở nên xanh biếc hơn bao giờ hết, sắc xanh tựa ngọc thúy. Từng đàn chim trong rừng líu lo ríu rít, gió xuân ôn nhu tựa như một nụ hôn nhẹ nhàng khẽ lướt qua mặt. Thái dương ấm áp đã lên cao, ánh nắng rạng rỡ soi chiếu muôn nơi thật khiến lòng người nồng nàng say đắm.

Nguyễn Nhược Nhược đang đứng cạnh cửa sổ nhìn ra khu vườn bên ngoài, nàng mặc trên người trang phục quý phu nhân sang trọng, ống quần xòe rộng, thắt lưng đính ngọc bội. Lý Hơi ở một bên ngắm nhìn nàng đã một lúc lâu, hắn nhịn không được vừa cười vừa nói, “Thật ra, ta thấy bộ dáng ngươi khi mặc nhu sam đơn sơ lúc còn ở trong núi Tây Giao lại càng hấp dẫn hơn nhiều”.

“Ta cũng thích mặc trang phục đơn giản một chút, chẳng qua lúc đó chúng ta ở nơi sơn dã, có thể tùy ý mặc gì cũng được. Bây giờ ta đã là thế tử phi của ngươi, không thể không giả vờ đoan tranh chính thống một chút nha, đạo lý này ta luôn luôn thấu hiểu”, Nguyễn Nhược Nhược cũng cười nói.

Lý Hơi ngồi xuống bên cạnh nàng, một tay đặt lên chiếc eo nhỏ nhắn, thanh âm dịu dàng, “Ta cũng biết để ngươi đảm đương vai trò thế tử phi quả thật đã câu thúc ngươi. Ta làm sao lại không mong muốn cuộc sống nơi núi rừng thôn dã tiêu giao tự tại. Chỉ là, chúng ta còn có phụ mẫu, Hoàng Thượng, bọn họ đều đã thỏa hiệp chịu lui một bước, chúng ta cũng không thể làm quá, đúng không?”

“Dĩ nhiên, chúng ta sống trên đời này không phải chỉ vì chính mình mà còn vì những người chúng ta yêu thương. Ta cũng hiểu, mặc dù làm thế tử phi có bó buộc một chút nhưng chúng ta lại có thể bên nhau dài lâu, đây mới là quan trọng nhất.”

Đang lúc đôi phu thê vừa ôm hôn thân mật vừa nói chuyện thì Tần Mại ở ngoài phòng cung kính gọi, “Tiểu vương gia, xe ngựa đã chuẩn bị xong, có thể lên đường đến lễ bộ”.

“Ngươi mau lên đường, đi sớm về sớm”, Nguyễn Nhược Nhược hôn lên má hắn một cái.

Lý Hơi cũng hôn trả lại một cái, “Công vụ xong ta sẽ lập tức quay về”

“Ta sẽ làm điểm tâm thật ngon chờ ngươi! Bánh nướng được không?”

“Được đó, ta thích ăn bánh nướng ngươi làm. Tay nghề làm bánh của ngươi càng lúc càng giỏi nha!”

“Bởi vì có mẫu thân “giáo huấn” nên khả năng nấu nướng của ta thời gian gần đây có nhiều tiến bộ, đây toàn bộ đều là thành tích huấn luyện của mẫu thân”, Nguyễn Nhược Nhược cười nói.

“Thì ra là vậy, ta còn hỏi tại sao tay nghề của ngươi lại tiến bộ nhanh như vậy, hóa ra là mẫu thân đứng một bên chỉ đạo. Mẫu thân chịu xuống bếp chỉ dạy ngươi…xem ra mẫu thân càng lúc càng thích ngươi”.

“Không phải đều vì phúc của ngươi sao, vì ngươi nên mẫu thân mới chịu chỉ dạy ta”, Nguyễn Nhược Nhược cười khanh khách.

“Cũng không phải nha! Ngươi vốn là con dâu tốt, chỉ do trước kia hai bên đã có sẵn thành kiến…Bây giờ ngươi đã là con dâu của mẫu thân, tiếp xúc lâu ngày tự nhiên sẽ nhìn ra ưu điểm của ngươi. Mẫu thân thích ngươi cũng là tự nhiên thôi”.

Nguyễn Nhược Nhược nhìn hắn mỉm cười, “Ngươi nha, ngươi biết ta tốt nhưng không phải ai trong thiên hạ cũng giống như ngươi, cũng cho là ta tốt!”

“Ngươi tốt thật mà! Cho dù cả thiên hạ này nói ngươi không tốt, sợ rằng ta vẫn nghĩ ngươi tốt!”, Lý Hơi nói nghiêm túc. Người trong thiên hạ nói thế nào, chuyện này còn quan trọng nữa sao?

Nguyễn Nhược Nhược chỉ mỉm cười, nhưng nụ cười lại rạng rỡ như đóa hồng dưới ánh nắng ban mai. Lý Hơi nhịn không được liền hôn lên môi nàng, hai bên dây dưa triền miên không dứt…

“Tiểu vương gia, không còn sớm nữa”, Tần Mại đứng ngoài cửa lại lên tiếng thúc giục.

Lý Hơi vô cùng quyến luyến “nhả” Nguyễn Nhược Nhược ra. Ánh mắt hắn ấm nồng như men rượu say, nụ cười ngọt ngào như mật, “Chờ ta trở về, ta sẽ hoàn thành công vụ thật nhanh rồi lập tức trở về!”

Lý Hơi vừa rời đi không lâu thì Hạnh Nhi chạy đến, nha đầu này tự nhiên phụng bồi theo nàng xuất giá, “Tiểu thư”, nha đầu này vẫn không cách nào chuyển sang cách gọi “thế tử phi” được, “Biểu thiếu gia và công chúa đến, đi cùng còn có Diêu công tử”.

“Mau mời bọn họ vào”, đến cùng thanh âm cao hứng của nàng là ba người lần lượt bước vào phòng. Ngọc Liên Thành mang theo nụ cười tựa như trăm hoa đua nở, Dương công chúa ánh mắt ôn như như ánh trăng, hai người này đứng chung một chỗ quả thật là một đôi người ngọc. Diêu Kế Tông vẫn bộ dáng hi hi ha ha như cũ, toàn bộ căn phòng trong ngoài gì đều bị hắn đánh giá một lượt, miệng tấm tắc liên tục, “Thứ nào cũng là đồ tốt, Nguyễn Nhược Nhược quả thật đã được gả vào chỗ tốt!”

Đúng nha! Thật là đã được gả vào chỗ tốt! Nàng là nữ nhân thương gia đầu tiên được gả vào hoàng thất làm vương phi. Sự tình này suýt chút nữa đã gây ra một vụ nổ làm chấn động toàn bộ người trong Nguyễn phủ, phải nói là “một cú đập cánh liền bay lên ngọn cây hóa phượng hoàng”. Tam di nương nói thẳng không hề húy kị, “Tam tiểu thư, ban đầu ngươi cự tuyệt làm trắc phi, ta còn tưởng ngươi đã quyết định sai lầm. Nào ngờ bây giờ lại được chính thức rước vào vương phủ làm thế tử phi, phúc khí của ngươi thật tốt nha!”

Tin Tĩnh An vương thế tử chính thức cưới nữ nhi thương gia Nguyễn thị làm thế tử phi đến tai Nguyễn Nhược Long. Sau khi xác nhận nữ nhân đó chính là Nguyễn gia Nguyễn Nhược Nhược, hắn liền ngày đêm bôn ba trở về nhà. Nguyễn phủ vừa gả nữ nhi vào gia môn giàu có, bây giờ đứa con trai bỏ nhà đi bấy lâu lại quay trở về, quả là chuyện vui đến liên tiếp! Lúc trốn đi chỉ có hai người Nguyễn Nhược Long và Thủy Băng Thanh nhưng khi trở về lại đến ba người, bụng của Thủy Băng Thanh cũng đã khá to. Giờ phút này, Nguyễn lão gia và Nguyễn phu nhân cũng không muốn truy cứu xuất thân thanh lâu của Thủy Băng Thanh nữa, hai người bọn họ rối rít phân phó gia nhân chuẩn bị cẩm y ngọc bội cho Thiếu phu nhân, cũng là chuẩn bị cho tôn tử thiếu gia tương lai. Mẹ nhờ phúc con, danh phận địa vị của Thủy Băng Thanh đã được thừa nhận.

Nguyễn Nhược Long vừa gặp Nguyễn Nhược Nhược liền hỏi, “Tam muội, tai sao lại gả cho Tiểu vương gia? Ngươi có thật lòng thích hắn không?”

Được Nguyễn Nhược Long quan tâm như vậy, Nguyễn Nhược Nhược cực kỳ xúc động. Thân tình của vị huynh trưởng đời Đường này chính là một trong những thu hoạch đáng giá của nàng từ lúc xuyên qua đến giờ, “Đại ca, ta thật lòng thích hắn, hắn cũng thật lòng thích ta. Chúng ta có được ngày hôm nay hoàn toàn dựa vào chân ý thật lòng của nhau, hãy chúc phúc cho chúng ta đi!”

Lúc này Nguyễn Nhược Long mới yên lòng, “Ta dĩ nhiên phải chúc phúc cho các ngươi, chúc các ngươi bạc đầu giai lão, sớm sinh quý tử”.

Nguyễn Nhược Nhược bật cười, nói “Lời này phải đến phiên ta nói trước, chúc đại tẩu của ta sớm sinh quý tử”.

Nguyễn Nhược Long cười ha ha, gương mặt hạnh phúc rạng ngời.

Nguyễn Nhược Nhược mời ba người bọn họ an tọa. Ngọc Liên Thành cẩn thận đỡ Dương công chúa ngồi xuống. Nhìn cử chỉ hắn ân cần như vậy, Nguyễn Nhược Nhược đột nhiên liên tưởng đến bộ dáng chăm sóc thê tử mang thai của Nguyễn Nhược Long. Trong lòng Nguyễn Nhược Nhược nhất thời lóe sáng linh quang, nàng bật thốt lên, “Công chúa, người…người có hỉ sao?”

Công chúa không nói lời nào, sắc mặt trong nháy mắt liền đỏ hồng lên tựa như hoa đào. Lại nhìn sang Ngọc Liên Thành, mi sao đáy mắt tràn ngập nụ cười. Diêu Kế Tông lập tức hô to gọi nhỏ, “Lão thiên a, Ngọc Liên Thành, ngươi sắp được làm pa pa rồi!”

“Chúc mừng chúc mừng chúc mừng chúc mừng…”, Nguyễn Nhược Nhược một hơi tuôn ra mười mấy lời chúc mừng, toàn bộ đều xuất phát từ đáy lòng. Nhìn thấy phu thê Ngọc Liên Thành hạnh phúc cũng giống như hạnh phúc của chính nàng.

“Chỉ biết chúc mừng người khác thôi sao, còn ngươi? Đến lúc nào mới để Lý Hơi làm pa pa?”, Diêu Kế Tông cười nói.

Nguyễn Nhược Nhược cười khổ, “Tha cho ta đi, còn trẻ như vậy đã muốn chúng ta làm cha mẹ? Ta chưa muốn, phải kéo dài thế giới chỉ có hai người thêm chút nữa đã!”

“Ngươi muốn? Vương gia vương phi cũng muốn vậy sao? Cái bụng ngươi đang rảnh rỗi kìa, mau mau sinh mấy nhóc đi, có thể lập thành một đội là tốt nhất, ta sẽ đến dạy đám nhóc đá bóng. Ta sẽ tạo nên một đội bóng uy trấn Đại Đường, đặt tên là Braxin đi, xem như kỷ niệm đoạn hôn nhân lãng mạn của hai người các ngươi…”, Diêu Kế Tông nói đến say sưa.

Dương công chúa ngơ ngẩn chỗ hiểu không không, nhịn không được liền đưa mắt cầu cứu sang Ngọc Liên Thành. Trong lòng Ngọc Liên Thành biết Diêu Kế Tông đang dùng ngôn ngữ của thế giới hai người bọn họ, chuyện này cũng không cần giải thích với công chúa. Nghĩ vậy hắn liền ôn nhu nói, “Trong phòng hơi nóng, chi bằng chúng ta ra ngoài vườn đi dạo một chút”

Công chúa dĩ nhiên đồng ý, mà Nguyễn Nhược Nhược quả thật cũng muốn nói chuyện riêng với Diêu Kế Tông, nàng đưa ánh mắt cảm kích nhìn Ngọc Liên Thành, lại được đáp trả bằng ánh mắt “đồng lõa” của hắn, “Công chúa, người đang mang thai nên vận động nhiều một chút, trong vườn không khí trong lành, để biểu ca dẫn người đi dạo một chút cũng tốt”.

Đợi hai người bọn họ ra khỏi phòng, Diêu Kế Tông nhìn Nguyễn Nhược Nhược một hồi mới mở miệng hỏi, “Thế nào? Mấy ngày này có phải ngọt ngào như mật pha đường không, ngọt càng thêm ngọt?”

Nguyễn Nhược Nhược không nói lời nào, chỉ mỉm cười một cách rạng ngời.

Diêu Kế Tông lắc đầu thở dài nói, “Vận khí của ngươi thật tốt nha! Một chuyện vốn dĩ không còn hy vọng gì lại có thể biến ước mơ trở thành sự thật. Lý Hơi quả thật đảm lượng, lại có đủ dũng khí trực tiếp tiến cung diện thánh thỉnh cầu thu hồi thánh chỉ. Thật ra đây cũng là biện pháp duy nhất, Diêm Vương gặp tên tiểu quỷ khó dây dưa như hắn liền phân phó lão hoàng đế nhường một bước, cha mẹ của Lý Hơi dĩ nhiên không cần phải nói. Nhưng biện pháp này không phải ai cũng dám thử, Lý Hơi quỳ dưới tuyết lâu như vậy rốt cuộc cũng có thể gặp cảnh “vân khai khán nguyệt minh” (mây tan nhìn trăng sáng). Lão hoàng đế mặc dù không chịu thu hồi thánh chỉ, chỉ là thay đổi đối tượng tứ hôn. Hay cho một chiêu “trộm mận đổi đào”. Bất quá sau khi Lý Hơi trở về liền bệnh một trận thật nặng, đúng là dọa người, thiếu chút nữa là cái mạng nhỏ của hắn đã ô hô ai tai. Người dám yêu dám đấu tranh như hai ngươi thật hiếm thấy, hoàn hảo là tấm chân tình “thương cân động cốt” này cũng đã “tu thành chánh quả”.

“Không phải không thừa nhận là làm người phải nói đến vận khí. Ta vẫn cho rằng cuộc sống tình cảm của mình không thể cứu vớt được nữa, nhưng không ngờ lại xuyên qua ngàn năm gặp được Lý Hơi. Tại biển không gian mênh mông, chỉ cần sớm một chút hoặc muộn một chút đều không thể gặp được hắn, đây chính là vận khí của ta”, Nguyễn Nhược Nhược cảm thấy bản thân mình thật may mắn.

“Bây giờ nếu có thể trở về thế kỷ hai mươi mốt, chỉ sợ ngươi sống chết cũng không muốn quay về!”

Nguyễn Nhược Nhược nghiêng đầu cười, “Lần này ta an lòng nơi tha hương”.

Diêu Kế Tông nghe được liền trầm tư nửa ngày, hồi lâu sau mới thở dài nói, “Ngươi an lòng nhưng ta vẫn còn chưa an lòng a! Xem ra ta nên tìm một nữ nhân khiến ta có thể an lòng, có thể nhận quê hương của nàng làm cố hương”.

“Có thể thật lòng yêu thương nhau là một chuyện vô cùng tốt đẹp, chỉ tiếc là “khả kiến bất khả cầu”, lão Lưu, ta hy vọng tình duyên tương lai của ngươi sẽ tốt đẹp”.

Diêu Kế Tông cười hì hì nói, “Mong rằng lời ngươi nói sẽ thành sự thật”.

Ngoài cửa sổ, nhân gian đang chìm đắm trong tiết xuân đầu mùa. Cỏ xuân mềm mại, hoa xuân đỏ hồng như dải cẩm đào, xuân phong vô sắc cuốn hút lòng người, hít thở khí trời xuân khiến lòng người lâng lâng muốn say. Vạn vật phục hồi dưới tiết trời tươi mới, thế gian lại có bao nhiêu nữ nhi khuê các, thiếu niên đầy sức sống bị tiết xuân khuấy động tâm tư, xuân tâm cùng hoa tranh nhau đua nở…

HOÀN

 


********************************

Vậy là Hữu Duyên Thiên Niên Lại Tương Hội phần 1 đã kết thúc. Khán Nguyệt Quang cảm ơn các bạn đã cùng song hành với mình trong suốt chiều dài câu chuyện. Cuối cùng thì Nhược tỷ cùng Hơi ca đã hạnh phúc sống bên nhau, tin rằng kết thúc này sẽ khiến mọi người “vừa lòng hả dạ” (chỉ là mình thích Nhược tỷ có baby hoặc có hỷ như Dương công chúa cơ, nhưng Nhược tỷ nói cũng có đạo lý, nói cho cùng thì bọn họ vẫn chưa tới 20 tuổi cơ mà!).

Có một số vấn đề mình muốn thông báo đến các bạn:

1-     Truyện này vốn có hai phần kết A và B để độc giả tự lựa chọn một trong hai. Mình chọn cái kết này vì nó vừa là HE vừa logic. Mình không cam tâm để tất cả “chỉ là một giấc mộng” của Nguyễn Nhược Nhược, rồi lại để nàng tỉnh dậy sau vụ tông xe phát hiện mình vẫn ở thế kỷ 21 lạnh lùng, không có chàng Lý Hơi, Lưu Đức Hoa, Ngọc Liên Thành…mà chỉ có một tên xa lạ vớ vỉn nào đó cùng một mối nhân duyên mới mà chẳng biết kết quả sẽ ra sao. Nhưng nếu bạn nào thích đọc trọn vẹn cái kết đáng ghét kia thì qua trang watpad đọc nhé!

2-     Tiếp theo là tên gọi của Tĩnh An vương thế tử. “Lý Hơi” vốn phải gọi là “Lý Lược” mới chính xác. Có một số bạn cảm thấy mình “dìm hàng” Hơi ca vì cái tên này “quái gở” quá. Thật ra lúc đầu mình tiếp xúc với Hơi ca qua bản convert, sau khi đọc hết truyện thì cái tên Lý Hơi vĩnh viễn không cách nào thay đổi được nữa. Vậy nên thà để mọi người ném dép ném gạch chứ mình sống chết không thay đổi tên của Hơi ca thành Lược ca. Nhưng nếu bạn nào cảm thấy không “cam tâm” thì có thể sửa lại rồi post lên các diễn đàn khác, mình không ý kiến.

3-     HDTNTH vẫn còn phần 2. Đây là phần kể về nhân duyên của Diêu Kế Tông, hoàn tòan tách biệt so với phần 1. Bởi vì đã đến được Đại Đường Thịnh Thế này thì cả NNN và DKT đều gọi là người “hữu duyên”, vậy nên nếu không nói đến tình duyên của DKT thì thật ủy khuất Lưu Đức Hoa. Có thể mình sẽ edit phần 2 này sau hai bộ TTTTN và Hải Đường Nhàn Thê, nhưng đó chỉ mới là dự định. Dĩ nhiên, nếu bạn nào có ý định edit phần 2 này thì mình nhiệt liệt hoan nghênh, có thể ăn mà không cần lăn vào bếp là chuyện vui thú nhất trên đời. Hô hô hô!

Vậy nhé! ^ ^

 

About these ads

104 comments on “Hữu Duyên Thiên Niên Tương Hội – Kết

 1. thanks nàng nha, ta cũng thích cái kết như này ah, trọn vẹn cho mấy đôi liền, chứ cho NN quay về tk 21 mà lại phải vất vả tìm kiếm 1 tình yêu mới thật làm khó cho NN quá

 2. thanks nàng nhìu na:xxxxxxxxxx
  aaaaaaaaaaaaaa! t cũng mún thấy NN nhà ta có baby:(((((

 3. thanks nàng. edit phần 2 đi nàng. chàng lưu đức hoa ngộ quá. với lại mấy truyện xuyên không toàn nữ xuyên không ko ah. có 1 chàng thì phải edit chứ

 4. Thích truyện này hay chết đi được ngày nào cũng ngóng trông chap mới, cuối cùng cũng HE, mình thấy nàng dịch truyện nào khác hay hay đi đừng dịch truyện của Diêu Kế Tông *^^* tới đây là được rùi!!!

 5. Ta thay ket cuc nay hop ly hon, vi qua phan 2 cap doi NNN va LH van xuat hien nhu thuong, NN khong co tro ve tuong lai nhu cai ket kia.

 6. Thanks Vi Vi. nàng thật làm việc có công suất nha. kết thúc HE thì vẫn là tuyệt vời nhất đọc tới đoạn này, miệng cười không dứt cứ như người điên í. :P
  còn bộ TTTTN nữa là số dzách lun. :)
  trông chờ bạn nha

 7. tks bạn nhìu nha, mình cũng thix cái kết đầu tiên hơn, đọc cái thứ 2 thấy hụt hẫng sao í, tình iu mà mình khổ công vậy mà trong chớp mắt lại biến mất. cái kết này là trọn vẹn nhất

 8. Nàng ơi, bộ này kết thúc rồi, ta có thể tiếp tục post bộ Tuyết ti thiên thiên nhiễu qua truongton.net được không? :D

  Mong nàng sớm trả lời ^^

 9. Chúc mừng nàng nhé! Thật cảm ơn nàng đã dịch truyện này. Ta giống nàng, không thích kết cục B :d (thấy nó vô lý sao sao ấy hehehe…)

 10. Nàng ui, dịch tiếp bộ nữ tù trưởng đi, hay nàng gửi cho mình bản dịch thô của bộ nữ tù trưởng với.Bộ nào nàng dịch cũng hay, nhớ giữ gìn sức khoẻ để dịch truyện nhé keke
  Mail của mình là tranket2811@yahoo.com, nếu được thì gửi cho mình bản dịch thô của nữ tù trưởng nhé
  Cảm ơn nàng nhiều nhé

 11. Ách! Nàng ơi, bộ đó là ta viết mà, làm gì có bản dịch thô với bản dịch gốc. Hiện tại ta đang tẩu hỏa nhập ma với bộ Găng-tơ, từ từ mới tính tiếp.

 12. Đọc chùa truyện của bạn lâu như vậy, giờ mình mới gửi lời cảm ơn chân thành. Dù muộn nhưng bạn đừng giận nhé!
  Mình thích truyện này lắm, ngày mấy bận vào ra nhà bạn, mong ngóng, chờ đợi, giờ kết thúc vừa vui vừa hơi hẫng hẫng một tí. Mong bạn lại dịch tiếp truyện mới. Cảm ơn bạn nhiều!

 13. ~^^~ cám ơn bạn đã edit truyện, cám ơn đã chọn kết thúc này
  mình cũng ko chịu nổi kết thúc kia, xem tất cả như một giấc mơ được
  *tung bông*

 14. Thanks nàng! cuối cùng cũng chờ dc chữ “Hoàn” rồi.
  Chờ những “đứa con” khác của nàng ^^

 15. haizz, lại thêm một truyện nữa đi vào hồi kết, thanks bạn nha, tr này nhẹ nhàng, đọc tuy ko có nhiều kịch tính, thù hận này nọ như mấy tr khác nhưng lại hay theo kiểu của nó.

  đừng bảo mình đc voi đòi tiên nha, lại thấy nhớ Găng tơ nữa oy =]]]]

 16. Cam on ban da dich truyen. That mung la ban chi dung lai o phan ket nay. May bua truoc ngay hoi gay can, minh len sang wappat doc ban convert, doc xong doan ket B, tat ca chi la mong, minh tuc qua. Moi chuyen dang tot dep vay hoa ra chi la mot giac mo dep trong mot giac ngu dai mot chut thoi u? Minh doan tac gia co y tuong sang tac truyen nay trong mot lan nam mo (ka…ka… ta thich vo doan, suy luan lung tung). Phan ket do ko te nhg lai buon phang phat. Noi dong noi dai tum lai la thich phan ket nay nhat. Dao nay doc nhieu truyen Tq xuyen khong den ngan roi, nhg ma minh rat thich truyen nay. Cam on ban rat nhieu.

 17. *tung bông**tung hoa* Mình thích cái kết HE này hơn á ~^^~!!Không biết vị cô nương nào sẽ làm cho công tử Lưu Đức Hoa của nhà ta điên đảo đây.Tò mò quá đi =.=
  @Dù sao cũng cám ơn nàng vì đã kiên nhẫn đi đến hết bộ truyện này *Ôm ôm hôn hôn,sàm sỡ*

 18. *tung hoa mu troi*…^O^….
  Khong biet co nuong nao chiu lai gan Luu Duc Hoa voi cai danh hao sac ……..^^……… ^^………hehehhehehe..(doc xong khong du\ng cuoi duoc…)…..^^….^=^ (dan mieng lai van cuoi…)… T=T…help me~~~~~!!!!

 19. Sau một hồi theo dõi truyện… Mình thích cái phần này hơn… Truyện rất hay mà k có cảnh xxx

  Cái kết thế này về phần nguyễn nhược nhược là đc rồi, nhưng diêu ca cô đơn quá … hx hx

 20. truyen wa hay, happy ending…I like it.. sis dung co dua NNN ve the ky 21, toi nghiep Ly Hoi va moi luong duyen cua ho. Thats the best ending already hehehehe

 21. Hi,cảm ơn bạn rât nhiều.Nếu bạn không định edit phần 2 luôn thì mình làm cho nhé.Hỏi trước cho đỡ trùng nhau,mong bạn giúp đỡ

 22. tuyệt với anh hoa ca tốt bụng đnags yêu dễ thương như vậy không thể không có người hữu duyên với anh ý đc. cám ơn bạn vì bộ truyện hay tuyệt với này nha

 23. ta nghe nói bộ này có 2 kết
  thế là cũng lọ mọ đi đọc kết 2, biết thế đừng đọc, cái kết dở hơi, may mà nàng edit cái kết này
  *tung hoa*- mật ngọt chết fan gơn a

 24. vậy là kết thúc rồi. Tks KNQuang nhiều lắm nha. Q khóc quá trời lun..cái đoạn Hơi ca phải quỳ trc cung vua á T_T. Truyện hay!!!

 25. Truyện hay lắm, dịch cũng rất hay. Nói thật đọc chương trước chương này mình cảm động tới nỗi rơi nc mắt lúc nào ko biết. Lâu lắm rồi mới có 1 truyện làm mình cảm động trong trẻo như thế đấy ^^

  Rất cám ơn bạn Khán Nguyệt Quang :X :X :X

 26. oa…cuối cùng cũng đến hồi kết, ai cũng tìm được hạnh phúc của mình…muốn đọc tiếp phần 2 cho mọi người cùng hạnh phúc nàng ơi… ( mắt chớp chớp.. ) :D

 27. thix nàng quá mới đây đã xong rùi ta để dành lâu gòi đó ( nói đúng hơn là ngâm dấm tại dạo nì hơi bận xin nàng thứ lỗi nhớ :] ) thnks nàng lại có một bộ hoàn nếu được nàng cho ta xin bản qord dc ko, có prc càng tốt mail ta là pe_trinh_03@yahoo.com thật sự củm ơn nàng nhắm nhắm lun a :”> <3<3<3<3

 28. tk nàng^^ mình ngồi từ hum wa đến h luyện hết HDTNTH thật sự hay wá^^ mình mong phần 2 xem DKT wên LĐH sẽ nhìn trúng ai là ý trung nhân của mình nha hắc hắc kekeekekeke

 29. 1 ngày luyện hết bộ náy cùa chị, hay lắm, đọc từ đầu đến cuối chỉ mong nhược và tông th6i nhưng chờ mải hok thấy
  Trong truyện chỉ iu mỗi anh đức hoa- kế tông này, còn lại e hok để ai vào mắt hết…tiếc là ước mơ chỉ là ước mơ hu hu hu hu, tôn trọng ý kiến tác giả và của Nhược, ko cam lòng

  Em hy vọng mình được đọc phần 2, lúc nào cũng mún anh Tông xó tình yêu đẹp như cùa Nhược á
  Cám ơn chị đã dịch nhen

 30. Bạn Khán Nguyệt Quang ơi, vô tình tìm được quyển này của bạn, thấy rất hay. Mình có thể mang bài này cua bạn lên forum Trang sách hồng được không bạn? Mình biết forum Trang sách hồng hiện đang bị mọi người tẩy chay vì những vụ lùm xum đem truyện đi post mà không xin phép, nhưng mình mới tham gia forum này thôi và hiện giờ mình thấy các bạn ấy đã thay đổi phần nào rồi. Dù được hay không cũng cảm ơn bạn rất nhiều.

 31. Nàng ơi, hình như bên đó đã post truyện này rồi mà nàng. Về phần ta thì ta không có ý kiến, nàng có thể post truyện đi bất cứ nơi nào nàng muốn.

 32. trui ui, ban tra loi nhanh that. Thank ban nhieu lam!!! Ah, vay nhung truyen khac cua ban dich, minh thay cung hay lem, vay cho minh share cho cac ban luon nha. iu ban thiet, hehe, co gang dich nhieu truyen khac nua nha ^^

 33. Hôm nay trời lạnh, ta lại tranh thủ đọc lại Hữu duyên, sao truyện này nó cứ bay bay thế nào ý nàng nhỉ, đọc thật nhẹ nhàng, lãng mạn.

  Ngày nào ta cũng on bằng điện thoại (chui trong chăn, bấm bấm) nhưng hôm nay đọc lại chợt nhớ ra hình như chưa có nói cám ơn nàng một lần nghiêm túc nào *cúi đầu xấu hổ* nên lon ton vào đây lun ^__^

  Ta rất rất hâm mộ những người như nàng, share truyện thoải mái, post siêu nhanh, truyện lại vô cùng trau chuốt, *tim bay lung tung*

  Cho ta hun 1……… 0000000000000000……cái nào! *chụt chụt*

 34. Mình đọc truyện này của bạn lâu rồi mà bây giờ mới com thật xin lỗi bạn!
  truyện đọc rất hay,cái kết đúng là He. chứ nếu như bạn nói cuối cùng là giấc mơ của NNN thì buồn quá (mình là người thích HE), mình mong bạn sẽ làm tiếp p2.
  một lần nữa thanhks bạn nhiều!!!

 35. cam on ban nhieu nhe. truyen cua ban hay qua. minh thuc ca dem de doc day. uoc gi minh cung co 1 cuoc phieu luu nhu vay vao the gioi co dai.

 36. ss oi, ss co the gui cho em ban convert cua Huu duyen thien nien lai tuong hoi 2 khong a?? Em down ben Tangthuvien nhung bi thieu may chuong cuoi, phan 2 hay lam ay a. Neu ss co thoi gian thi gui cho em nhe, cam on ss rat nhieu. Ymail cua em la: hannga310744@yahoo.com
  P/s: Xin loi vi may em khong go duoc Tieng Viet :)

 37. day la bo thu 2 minh doc . tuyet ! lai chon bo nua chu ! cang tuyet ! gia ma duoc dung thanh phim nhi ! haizzzz … cang doc cang noi gai oc luon . hix ! nhin thay chu “ket” ma thay vua dau vua buon a ! hi hi . du sao tim minh cung dap nhanh may lan nen cung man nguyen roi ! khong phai la tran troi dau nha ! yeu ! yeu cac ban lam lam co !

 38. Hi bạn

  Cám ơn bạn đã post truyện này, truyện không có cảnh hot nhưng vẫn thấy tình cảm giữa các nhân vật chính vô cùng sâu sắc (nhiều truyện có nhiều cảnh hot nhưng không không hề sâu sắc chút nào).

  Hôm nay gửi com cho bạn monh được bạn đáp ứng 2 điều:

  1- Cho phép Thục Đoan (TD) post truyện này vào diễn đàn riêng.

  2- Cho phép TD edit cách xưng hô giữa 2 nhân vật chính thành “chàng, thiếp”, “ta, nàng” (chỉ edit từ lúc 2 người chấp nhận yêu thương nhau) bởi vì ….cho đến lúc đó (hay lúc thành vợ chồng rồi) mà còn xưng “ta, ngươi” thì thấy …sao sao đó (không được bình thường và …cảm giác như tình cảm không đợc nồng nàn, sâu sắc).
  Tuy TD có edit lại cách xưng hô nhưng TD vẫn giữ NGUỒN từ Khán Nguyệt Quang và link dẫn về blog bạn.

  Dù nguyện vọng của TD có hay không được đáp ứng, TD cũng cám ơn bạn thật nhiều !

 39. Ừm, mình đã đọc 02 yêu cầu của bạn, mình đồng ý với đề nghị 1 và từ chối đề nghị 2, lý do: mình đã thống nhất ngay từ khi bắt đầu dịch truyện là chỉ sử dụng duy nhất cách xưng hô “ta, ngươi” cho những trường hợp thế này, trừ phi là phụ tử, mẫu tử, sư đồ,…thì mới chuyển xưng hô cho phù hợp với phong cách truyện TQ.
  Dĩ nhiên, nếu bạn cảm thấy như thế “sao sao đó” thì bạn vẫn có thể sửa lại theo cách mình thích, chỉ cần bạn thông báo trước điều này với độc giả của mình là được, không sao cả!
  Vây nhé! ^ ^

 40. Cảm ơn nàng nhé. Mình đọc xong bộ này cả tuần rùi. Hôm nay mới lò dò vô lại để cảm ơn nàng đã “tận trung tận lực” với HDTNTH * xấu hổ xấu hổ* *che mắt, che tai*. Đây là bộ xuyên không đầu tiên ta đọc đấy, nhờ nàng mà ta tiếp tục lang thang tìm kiếm thế giới này :). Đọc xong lại nghĩ biết đâu mình cũng có một mối nhân duyên ngàn năm như vậy, hihi.

 41. Chiến hết bộ này trog 3 ngày, mệt a @@ ủg hộ nàg làm fần 2, lúc trc’ đọc đến đoạn e Ngọc Phượg đuổi DKT thì ta lại nghi đôi này là couple a :”>

 42. truyện của bạn hay thật, tỉnh cảm quá, may mà họ về với nhau ko có mình khóc hết nước mắt mất

 43. ajjzzza, :”< thankss bạn đã edit bộ này^^
  ..sao mình lại đi thích nam phụ lưu đức hoa nhỉ, biết là hap end nhưng vẫn thấy bồn chồn á:(( oa oa

 44. Hôm qua ta đọc list truyện xuyên không thấy có giới thiệu bộ này, liền lưu lạc vào nhà nàng, luyện cả đêm qua và sáng nay, đọc xong thấy thỏa mãn quá đi à. Cả nữ chính, nam chính nam phụ đều đáng yêu hết sức, chân tình lay động lòng người (đọc), kết thúc lại quá chuẩn, ai nấy đều viên mãn mà lại ko bị gượng ép. Từ ngữ edit cũng mượt mà. Cám ơn nàng nhìu lắm nhá. Và cũng mong nàng thứ lỗi tội đọc chùa vì ta ko comment lại từng chap được, phần vì đọc trên đt khó hành sự, phần vì ta chỉ muốn ngấu nghiến đọc tiếp chương tiếp theo thôi :)). Chúc nàng 1 tinh thần dẻo dai để ra lò thêm nhiều truyện hay nữa, chắc ta phải ghé qua Hải đường nhàn thê đây hí hí :X

 45. thanks bạn, cuốn này đọc cũng mắc cười hay lắm :)) mình cũng thích cái kết quả của truyện, kết thúc có hậu :D

 46. Cảm ơn nàng nhìu nhìu. Đây là 1 trong 2 truyện ta thấy hay nhất . Nhẹ nhàng… dễ thương… HE… đọc đi đọc lại cũng cười đau cả miệng.

 47. Ach! Nang oi nang oi! Ta cung ko muon uy khuat Luu ca dang iu dau! Nang edit tiep phan 2 cua truyen di nang! Nang edit phan 2 la ta iu nang lam lam luon a’
  p/s: phai Luu ca voi Nguyen Nhuoc Phuong ko nang? *run run*

 48. lâu lắm rồi mới đọc 1 truyện vừa bùn cưòi vỡ bụng lại vừa cảm động thế này đó cám ơn nàng nhìu

 49. Hay quá đi mất! Cảm ơn bạn đã bỏ công dịch những bộ truyện đáng yêu thế này. Hi vọng sau này sẽ được đọc nhiều bộ truyện hay của bạn.

 50. Mình mới đọc xong, cảm ơn nàng nha hihi đúng là “Lý Hơi” nghe không ổn lắm, nó hài hài… hihihi dù sao dịch & edit good thật đó! :)

 51. bạn dịch tốt thật đấy, nghe rất mượt. Mình cũng đồng ý với kết truyện mà bạn chọn, hợp lí hợp tình. Cảm ơn bạn đã edit bộ truyện này

 52. Phần 2 đọc khá cuốn hút, mong chờ được đọc tuyệt phẩm từ chị.
  Bản dịch p2 trên mạng khá thô và lỗi chính tả khá nhiều khiến truyện mất đi phần nào độ hay của nó.

 53. Pingback: Hữu Duyên Thiên Niên Lại Tương Hội | KHÁN NGUYỆT QUANG

 54. Trời hay quá nàng ạ. Ta đọc 1 mạch hết luôn. Tha cho ta nhé. Cám ơn nàng đã giới thiệu và edit 1 bộ truyện hay,1 tình yêu đẹp như vậy đén độc giả. Ko biết nói gì ngoài 2 chữ tuyệt vời. Mioa mioa

 55. Bị mẹ la mấy ngày liền vì cứ ôm máy ngồi đọc, bộ này hay quá, logic đến từng chi tiết, ko hề bị hư cấu hiz ko bít khi nào mới có lại 1 bộ như thế này :D
  Cảm ơn ss nhiều lắm <3

 56. Mình đọc truyện này 2 lần đều khóc 2 lần lun. Rất cảm động. Cảm ơn bạn đã chia sẻ tới mọi người

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s